Cách chọn thang máng cáp

Cách chọn thang máng cáp: để lựa chọn được thang máng và khay cáp phù hợp, Quý khách có thể tham khảo cách chọn thang máng cáp như sau:
Sử dụng máng cáp khi dùng cho các loại dây có lớp bọc bảo vệ mỏng, hoặc trong môi trường ngoài trời. Quý khách cũng nên chọn màu phù hợp với loại dây cáp:
Máng cáp màu cam thường dùng cho cáp điều khiển.
Máng cáp màu xám thường dùng cho cáp điện.
Sử dụng thang cáp khi dùng cho các loại dây có lớp vỏ bọc như XLPE hoặc trong tầm hầm, phòng server, nơi có điều kiện môi trường tốt.

Dựa theo đặc điểm của dây và vị trí lắp đặt, Quý khách có thể đưa ra lựa chọn thang máng cáp phù hợp theo gợi ý sau:

Đặc điểm của thang cáp, khay cáp và máng cáp không đột lỗ

Loại Thang cáp (Cable ladder) Khay cáp (Cable tray) Máng cáp không đột lỗ (Cable trunking)
Đặc tính

Các bước thang được sản xuất chắc chắn.

Dùng để đỡ hệ thống dây cáp điện có lớp vỏ bọc như XLPE.

Được sản xuất bằng phương pháp gập thép.
Trên bề mặt có đột lỗ với bước nhảy là 400mm.
Dùng cho hệ thống có lớp vỏ bọc mỏng.
Giống máng cáp nhưng không đột lỗ.
Được dùng cho hệ thông dây điện nhỏ, dây điều khiển tín hiệu, dây mạng.
Hình ảnh thang-cap khay-cap
Ứng dụng Dùng trong các khu công nghiệp, nhà máy, cao ốc, tầng hầm chung cư. Dùng trong các khu công nghiệp, nhà máy, cao ốc, tầng hầm chung cư. Dùng trong các khu công nghiệp, nhà máy, cao ốc, tầng hầm chung cư.

Phân loại thang máng cáp thường gặp

Thang máng cáp sơn tĩnh điện:

Là loại được một lớp bột sơn tĩnh điện phủ lên bề mặt vật liệu sau khi đã được tẩy rửa và sấy khô qua súng tĩnh điện được tích điện tích (+) và (-) và được đặt trong môi trường nhiệt độ cao có thời gian là 2 – 3 tiếng, giúp bột sơn bám chắc lên bề mặt thang cáp và máng cáp, bảo vệ vật liệu. Được sử dụng chủ yếu trong nhà, tầng hầm, bãi đỗ xe… và cũng là loại phổ biến nhất hiện nay, với nhiều kích thước đa dạng và phong phú như thang cáp 200×100, máng cáp 300×100, 400×100 có nắp hay không nắp tùy vào mục đích lắp đặt của mỗi đơn vị.

Thang máng cáp mạ kẽm điện phân:

Được mạ trong môi trường điện phân, được nhúng trong bể kẽm có điện tích âm (-) và dương(+), môi trường điện phân từ 2 cực giúp các phân tử Kẽm (Zn) bám chặt và bề mặt vật liệu thang máng sau khi đã được tẩy rửa, làm sạch. Màu sắc của chúng sau khi mạ điện phân có màu bạc trắng, được dùng cả trong nhà hay ngoài trời, chúng có giá thành tốt nên được nhiều nhà thầu cơ điện sử dụng.

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng:

Là loại sản phẩm bền nhất và có tuổi thọ tốt so với các loại còn lại, sau khi loại bỏ tạp chất trên bề mặt và làm khô, chúng được nhúng và bể mạ kẽm có nhiệt độ cao, với nhiệt độ tốt, giúp các phần tử Zn bám chắc vào vật liệu nhúng, chúng có thể sử được ở nhiều môi trường khác nhau như: muối biển, ngoài trời, công trình có tính chất khắc nhiệt. Mạ kẽm nhúng nóng có nhiều ưu việt nên được sử dụng chủ yếu các công trình trọng điểm, khu công nghiệp…

Thang máng cáp tôn ZAM:

Là vật liệu có thành phần Zn (Kẽm), Al (Nhôm) và Magie (Mg) được pha trộn có tỉ lệ thành phần chính xác (Al 6%, Mg 3%), màu bạc, khả năng chống ăn mòn tốt, không bị xước, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó có sản xuất thang máng cáp là điển hình.

Hotline: 0817676867

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *